BẢNG HIỆU INOX

 Chữ nổi inox là một trong những hình thức làm bảng hiệu quảng cáo được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Đây là một loại bảng hiệu quảng cáo thể hiện được tính sang trọng, đẳng cấp cho các doanh nghiệp khi sử dụng nó, cùng với đó là những ưu điểm mà chữ nổi inox mang lại giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao khi quảng cáo cũng như có giá trị thẩm mỹ cao.

1. Đặc điểm và phân loại
Inox là một vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong bảng hiệu quảng cáo ngoài trời bởi tính sáng bóng và không bị oxy hóa của nó. Với những ưu điểm của bảng hiệu làm chữ nổi inox thì đây là một trong những hiệu quả quảng cáo được nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn. Inox được sử dụng phổ biến trong việc trang trí bảng hiệu quảng cáo, vật dụng gia đình hoặc sử dụng cho những dụng cụ y tế bởi đây là một chất không độc hại, bền, đẹp, không bị han gỉ. Do đó, khi sử dụng làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sẽ đảm bảo được độ bền cho bảng hiệu quảng cáo của nó. Khi cắt chữ nổi inox, thường người thi công sẽ phải sử dụng đến công nghệ cắt CNC, công nghệ khắc laser hiện đại mới có thể tạo ra được đường nét tinh tế cho bảng hiệu quảng cáo.
Bảng hiệu inox có đặc điểm là chất lượng của sản phẩm cao, tinh tế, sắc xảo bởi quá trình gia công chữ inox sử dụng những phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất. Đồng thời, độ bền của bảng hiệu chữ nổi inox không bị oxy hóa theo thời gian, không bị han gỉ hay bị ảnh hưởng bởi những yếu tố thời tiết bên ngoài, bởi thế nên khi sử dụng chữ nổi inox cho bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sẽ là giải pháp hiệu quả tuyệt vời.
Bảng hiệu chữ nổi inox có nhiều loại được phân loại dựa theo thành phần inox làm nên chữ nổi đó. Tiêu biểu trong những loại bảng hiệu chữ nổi inox phải kể đến chất liệu như chữ nổi inox đồng, chữ nổi inox vàng, chữ nổi inox 201, chữ nổi inox 304, chữ nổi inox xước, chữ nổi inox trắng… Co hai laoij chữ nổi inox phổ biến nhất chính là chữ nổi inox 201 và 304.
So với nhau thì chữ nổi inox 201 có chất lượng kém hơn so với chữ nổi inox 304. Loại chữ nổi inox này được thiết kế dễ bị gỉ sét hơn bởi lượng kẽm trong inox này nhiều hơn. Để phân biệt được chữ nổi inox 201 và 304 bạn chỉ cần sử dụng nam châm, nếu bị hút bởi nam châm thì đó chính là inox 201, còn nếu không bị tác động bởi nam châm thì chính là inox 304. Hoặc khi bạn sử dụng máy chà sát mặt sau, nếu xuất hiện vết gỉ sét thì đó chính là chữ nổi được làm từ inox 201. Đây chính là nhược điểm mà nhiều người không thích và không lựa chọn khi cần làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. 
Với chữ nổi inox 304 thì có độ bóng và sáng đẹp, mặt sau của chữ nổi không bị gỉ sét nếu dùng đá mài cạnh đồng thời cũng không bị nam châm hút. Bởi thế nên khi sử dụng làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời thì hầu hết các doanh nghiệp yêu thích việc sử dụng chất liệu này cho bảng hiệu chữ nổi inox. 
Chữ nổi inox trắng là một loại chữ nổi inox có gam màu sáng tạo cho bảng hiệu chữ nổi thêm đẹp mắt, chữ nổi inox vàng thì tăng độ sang trọng cho bảng hiệu. Với những doanh nghiệp đòi hỏi sự sang trọng thì đây chính là vật liệu cần thiết cho doanh nghiệp để đáp ứng được mọi yêu cầu đặt ra cho bảng hiệu quảng cáo. So với những loại inox khác thì inox trắng có giá thành tương đối rẻ. 

2. Ưu điểm và nhược điểm của bảng hiệu chữ nổi inox
Bảng hiệu chữ nổi inox không bỗng dưng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, sở dĩ nó được lựa chọn bởi bì nó mang trong mình nhiều ưu điểm tuyệt vời. Thế nhưng, song song với những ưu điểm đó nó còn tôn tại một số khuyết điểm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ưu nhược điểm của bảng hiệu chữ nổi inox trước khi đưa ra quyết định sử dụng bảng hiệu chữ nổi inox để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ưu điểm
Bảng hiệu chữ nổi inox được thiết kế với chữ nổi làm bằng hợp chất inox, bề mặt của inox sáng bóng, đẹp mắt tạo cho người nhìn cảm giác sang trọng, bởi thế nên ưu điểm đầu tiên chúng ta có thể nói đến với chữ nổi inox chính là ưu điểm về tính thẩm mỹ của bảng hiệu quảng cáo. Với những showroom cung cấp những sản phẩm sang trọng, cao cấp thì thường lựa chọn chữ nổi inox làm bảng hiệu quảng cáo cho mặt tiền của mình, tuy nhiên chữ inox chỉ có 2 loại là chữ nổi inox vàng gương, và chữ nổi inox trắng gương.
Độ cứng và độ bền của bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox là tương đối cao, có thể chịu được những tác động của thời tiết, tự nhiên cũng như chịu được những tác động của con người trong quá trình vận chuyển, bởi thế nên khi sử dụng bảng hiệu chữ nổi inox thì doanh nghiệp sẽ có thể đảm bảo được độ bền của bảng quảng cáo, ít phải mất tiền cho việc sửa chữa chữ nổi inox. Đặc biệt, khi sử dụng bảng hiệu gia công chữ nổi inox ngoài trời thì doanh nghiệp cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bị oxy hóa theo thời gian.
Chữ nổi inox có nhiều loại với những mức giá thành khác nhau, bởi thế nên khi làm bảng hiệu chữ nổi inox thì quý vị có thể lựa chọn được loại chữ nổi inox có mức giá thành phù hợp với ngân sách mà doanh nghiệp của mình đầu tư ra. 
Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm thì bảng hiệu chữ nổi inox cũng có những nhược điểm của nó. Trước tiên chúng ta phải nói đến giá cả của bảng hiệu chữ nổi inox. Dù cho có nhiều  mức giá cả khác nhau, nhưng so với nhiều hình thức làm bảng hiệu quảng cáo truyền thống thì hình thức làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox vẫn có giá thành tương đối cao.
Bởi inox có đặc tính cứng, chịu được lực tác động thời thời tiết nên thời gian thi công cũng phải kéo dài hơn. Thời gian thi công của chữ nổi inox dài chính là một lý do mà khiến cho bảng hiệu inox có giá thành cao. 
Ngoài ra, làm chữ nổi inox cũng không có nhiều màu sắc cho các doanh nghiệp lựa chọn, khi sử dụng bảng hiệu chữ nổi inox thì doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng chữ nổi inox trắng gương, chữ nổi inox xước hoặc sử dụng chữ nổi inox vàng đồng hay bề mặt xước chứ không thể lựa chọn được màu sắc theo màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp mình.

4. Một số loại chữ inox

– Chữ inox mặt mica: Là loại chữ có bề mặt được làm bằng mica, viền cao khoảng 3 – 5 cm làm bằng inox. Loại thiết kế chữ inox mặt mica này giúp cho chữ nổi có được màu sắc đa dạng nhờ sự đa dạng của mica, đồng thời độ bền được đảm bảo nhờ độ cứng chắc của inox.
– Bảng hiệu chữ inox toàn phần là loại chữ nổi inox được thiết kế với bề mặt được làm từ inox cùng với chân uốn nổi cũng bằng inox. Loại chữ nổi này cho bề mặt sáng bóng, đẹp mắt, sang trọng, ấn tượng. Chữ nổi inox toàn phần được thiết kế với hai loại là inox trắng và inox vàng. Bởi inox là vật liệu không xuyên sáng nên để ấn tượng thì chúng ta có thể kết hợp đèn led theo kiểu chữ inox sáng chân

– Chữ inox đèn: Là loại chữ nổi inox được kết hợp với đèn led tạo thành chữ inox sáng đèn chân. Như bên trên đã nói, inox không xuyên sáng nên khi thi công chữ nổi inox chúng ta có thể kết hợp với mica để gắn đèn led âm chữ hoặc có thể kết hợp với đèn led hắt chân chữ để tạo chữ mica sáng chân, có 4 loại chữ inox đèn là chữ inox vàng xước, chữ inox vàng gương và chữ inox trắng xước, chữ inox trắng gương.

– Bảng hiệu inox ăn mòn: Biển inox ăn mòn là loại biển được sử dụng rất phổ biến như làm: biển công ty, biển phòng ban, biển chỉ dẫn, biển báo… trong các cơ quan, công ty, nhà hàng, chung cư, khách sạn… Hoàn toàn giống với biển đồng ăn mòn, biển inox ăn mòn cũng được sản xuất dựa trên công nghệ sử dụng một loại hóa chất đặc biệt làm ăn mòn CNC bề mặt inox, giúp tạo ra nội dung quảng cáo giống hệt thiết kế trên máy tính.

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

TIÊU CHÍ IN ẤN - THI CÔNG

Dịch vụ khách hàng

Luôn luôn thỏa mãn nhu cầu Khách Hàng.

Tốc độ là thế mạnh

Đảm bảo tiến độ, an toàn cho mọi người

Chất lượng hàng đầu

Tâm huyết kiến tạo một công trình chất lượng

Quy trình làm việc

Không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất

CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *