CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG IN ẤN

Cán màng là gì?

Sau khi in ấn hoàn thành, công đoạn tiếp theo là gia công cán màng, cụ thể là cán 1 lớp nilon mỏng lên bề mặt decal. Công đoạn cán màng giúp bảo vệ bề mặt tem nhãn, chống bị trầy xước, chống thấm nước, hạn chế sai lệch hoặc mất thông tin sản phẩm. Lớp màng này còn giúp tăng độ dày của tem, giúp tem dai hơn và bền hơn.

Kỹ thuật cán mờ là gì?

Là kỹ thuật cán màng sử dụng loại màng có độ mịn, trong suốt lên bề mặt ấn phẩm. Loại màng thông thường này không có màu sắc tươi, không bắt sáng hay phản chiếu sáng. Ấn phẩm được sử dụng màng cán mờ tạo ra độ trơn láng trên bề mặt, sang trọng

Kỹ thuật cán bóng là gì?

Khác với kỹ thuật cán mờ, cán bóng là kỹ thuật sử dụng màng bóng cán lên bề mặt sản phẩm để tạo ra độ trơn láng, bắt sáng, sáng bóng và phản chiếu để tăng tính bảo vệ, thẩm mỹ, sang trọng và thu hút người xem.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG THI CÔNG

Làm biển công ty chất liệu nào đẹp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu có thể làm biển hiệu công ty. Có thể kể đến một số loại bảng và ưu/ nhược điểm của chúng:

– Bảng Hiflex: hay còn gọi là bạt hiflex. Có 3 loại hiflex là xuyên sáng hoàn toàn, xuyên sáng không hoàn toàn và không xuyên sáng, bảng thường được lắp ráp dạng hộp đèn. Ưu điểm lớn nhất của loại này là giá thành rất rẻ, (có thể xem là rẻ nhất trong các loại biển hiệu). Nếu có nhu cầu làm biển công ty giá rẻ thì đây là một lựa chọn hợp lý. Tuy rẻ nhưng biển hiflex lại có tuổi thọ không cao, không chống chịu được với nắng nóng khắc nghiệt. Sau một thời gian sử dụng, lớp mực in sẽ bị mưa nắng bóc trôi trông rất mất thẩm mỹ. Chất liệu này làm biển công ty không được sang trọng cho lắm.

– Bảng mica: được nhiều công ty lựa chọn vì có tuổi thọ cao, màu sắc lâu phai, được lắp ráp chung với khung sườn chắc chắn nên đảm bảo chống chọi được với mưa gió. Bảng hiệu mica thường được giật nổi phần chữ, rất bắt mắt. Bạn có thể tùy chọn lắp đèn bên dưới chữ hộp hoặc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng riêng lẻ từ ngoài chiếu vào. Những điều kể trên là ưu điểm. Khuyết điểm của bảng mica là khó sửa chưa khi hư hỏng. Do đó ngay từ ban đầu, bạn phải chọn dịch vụ uy tín.

– Bảng LED: sống động, nhiều màu sắc. Bạn có thể dễ dàng truyền tải thông điệp của mình bằng bảng LED. Có các loại bảng LED như đơn sắc, đa sắc và màn hình LED. Do được ứng dụng công nghệ cao nên chất lượng hình ảnh vô cùng chân thực. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng tùy chỉnh nội dung hiển thị (đối với màn hình LED).

– Bảng inox, bảng alu: được xếp chung vì cùng nhóm kim loại. Ưu điểm chung của hai loại bảng này là độ bóng loáng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Độ bền của chúng cũng rất tốt. Tuy nhiên, giá thành khác đắt.

Làm sao để thiết kế biển công ty thu hút người xem?

– Màu sắc: sử dụng những màu nổi bật, dễ nhìn thấy, gây chú ý.

– Bố cục: rõ ràng, được thiết kế chu đáo, làm nổi bật tên công ty, logo và các thông tin quan trọng như địa chỉ công ty, số điện thoại liên lạc.

– Kích thước: vừa phải, không quá nhỏ gây khó đọc, không quá to gây cản trở tầm nhìn khi lưu thông.

– Vị trí lắp đặt: phù hợp với thiết kế ngoại thất của công ty.

– Hệ thống đèn chiếu sáng: thường xuyên được kiểm tra, bảo trì, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho biển hiệu khi trời tối.

Biển công ty giá bao nhiêu?

Tùy vào chất liệu, kích thước, các phụ kiện đi kèm và yêu cầu thiết kế của bạn. Rất khó để xác định giá cả chính xác của một biển hiệu công ty.

Việc chọn vị trí có liên quan đến kinh phí thực hiện không?

Với những biển được đặt tại các vị trí đẹp thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều. Ví dụ như một biển được đặt trong nội thành – nơi có mật độ giao thông cao sẽ thu hút được nhiều người nhìn thấy, sẽ có giá tiền cao hơn những vị trí ít người qua lại.

Liên quan đến vị trí, sẽ có một vài yếu tố quyết định đến mức giá nữa là:

– Biển được đặt tại những khúc cua, vòng xoay sẽ có chi phí tốn kém hơn, do đặt biển tại đây người đi đường có thể nhìn từ nhiều hướng, và bao giờ những biển có từ 2 – 3 hướng nhìn cũng đắt đỏ hơn 1 hướng.

– Gần ngay đèn giao thông, những biển ngay phía trên đèn giá tiền cao hơn, vì khi người ta chờ đèn đỏ sẽ phải nhìn thấy biển của bạn.

– Thêm nữa là tầm nhìn và độ thông thoáng. Biển sẽ đắt hơn nếu đặt tại chỗ view đẹp, cao và xa, dễ dàng nhìn thấy

Và trong tất cả các vị trí thì tại sân bay, chi phí đặt biển là đắt nhất, vì với vị trí này dễ dàng phân khúc được đối tượng khách hàng có thu nhập cao, nên giá cao cũng là điều dễ hiểu.

Chi phí vận chuyển bảng hiệu như thế nào ?

Tuỳ vào địa điểm và kích thước bảng hiệu, phí vận chuyển giao động từ 200.000đ đến 1.000.000đ