Dán decal quảng cáo xe bus chủ yếu được thực hiện ở 2 bên thành xe, dán tràn kính hoặc dán leo kính xe. Tùy vào từng hình thức quảng cáo mà sẽ có đôi chút sự thay đổi về chất liệu sử dụng. Quảng cáo trên thành xe sử dụng loại decal bóng chống thấm nước, còn để dán tràn kính, leo kính xe, nhà quảng cáo phải sử dụng decal lưới để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của hành khách bên trong xe. Tuy nhiên tựu chung lại thì quy trình dán decal quảng cáo xe bus đều được thực hiện theo các bước như sau:
1. Đo kích thước cụ thể của từng xe
Chưa nói đến xe bus ở từng tỉnh, mà bản thân các tuyến xe bus trong cùng một thành phố cũng có nhiều loại xe khác nhau, đồng nghĩa với kích thước của decal dán trên xe sẽ có sự thay đổi. Chính vì thế mà công việc đầu tiên của quy trình dán decal quảng cáo xe bus chính là đo kích thước phần thân xe hoặc tràn kính xe được phép dán quảng cáo. Đây là yếu tố tiền đề để việc dán quảng cáo được chính xác và tiến hành thuận lợi hơn.
Cụ thể việc tiến hành đo kích thước quảng cáo trên xe bus sẽ được chia thành 2 loại như sau:
1.1. Đo quảng cáo trên thân xe bus
Quảng cáo trên thân xe bus là hình thức quảng cáo được triển khai phổ biến cả ở các thành phố lớn cho đến tỉnh thành nhỏ và vừa. Kích thước quảng cáo trên thân xe sẽ được tính theo phần diện tích trống ngang ở 2 bên hông xe, thông thường có diện tích khoảng 3.5m(W)x1.5m(H)/mặt quảng cáo. Kích thước này có thể thay đổi, chênh lệch đôi chút tùy thuộc vào từng loại xe cụ thể mà nhà đầu tư sử dụng trong quảng cáo.
1.2. Đo quảng cáo tràn kính hoặc leo kính xe bus
Quảng cáo tràn kính và quảng cáo leo kính xe bus là hình thức đang được ưa chuộng ở TPHCM và Hà Nội. Với 2 hình thức này, việc tiến hành đo quảng cáo sẽ phức tạp hơn đôi chút bởi nó đòi hỏi sự kết nối chặt chẽ giữa phần kích thước dưới thân xe và trên kính xe phải trùng khớp với nhau. Kích thước dưới thân xe và kích thước trên kính xe phải được đo đạc tách biệt, riêng rẽ chứ không gộp chung bởi chất liệu decal sử dụng ở 2 phần này cũng sẽ khác nhau (thân xe sử dụng decal cán bóng/mờ, kính xe sử dụng decal lưới).

2. In ấn decal quảng cáo
Về việc in ấn decal quảng cáo, Thiên Việt ADV hiện sử dụng công nghệ in tiên tiến. Rất nhiều đơn vị đã gặp phải vấn đề khi bản thiết kế trên máy tính thì rất đẹp nhưng khi in ra ngoài thực tế lại bị giảm chất lượng rõ rệt. Sử dụng công nghệ in của chúng tôi, quý khách sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề đó! Thiên Việt có riêng một xưởng in cùng đội ngũ thợ lành nghề để phục vụ công việc này!
Muốn có quy trình dán decal quảng cáo xe bus chính xác và đúng đắn, nhà đầu tư cũng không thể quên khâu lựa chọn chất liệu làm maquette quảng cáo.
2.1. Decal cán bóng/mờ dán trên thân xe
Decal cán bóng là một lớp nilon trong, khi cán loại này sẽ tăng độ sáng bóng cho sản phẩm bên trong. Các sản phẩm quảng cáo ngoài trời như in decal ô tô nên dùng màng cán bóng bởi ánh sáng tốt sẽ thể hiện được những hiệu ứng của sản phẩm và vì thế cũng được mọi người để mắt đến nhiều hơn.
Decal cán mờ là một lớp nilon đục, khi cán lên sản phẩm vẫn nhìn thấy rõ nhưng nó có độ mờ vì thế tạo cho bức tranh thêm sức hút sang trọng bởi chiều sâu của nó, khi in ấn để trang trí hoặc in ảnh, in poster cho những sản phẩm, in decal trong nhà người ta hay dùng loại cán màng mờ này.
2.2. Decal lưới dán trên kính xe
Decal lưới có bề mặt trắng sữa, được đục các ô tròn xen kẽ có thể liên tưởng như lưới đánh cá. Bề mặt trước không nhận mực hoàn toàn nên sẽ cho maquette nhìn thoáng hơn, đẹp hơn. Mặt sau của decal lưới là nền màu đen nên thích hợp cho dán kính giúp hành khách bên trong có thể thấy bên ngoài, những người bên ngoài chỉ thấy hình ảnh quảng cáo, đó là ưu điểm của decal lưới.
Trước đây khi chưa sử dụng loại decal lưới này, quảng cáo tràn kính xe bus từng bị cấm hoạt động tại Hà Nội khi loại decal bóng dày cản trở hoàn toàn tầm nhìn của người trong xe mà lại không để ánh sáng lọt qua khiến không gian bên trong khá tối.

3. Quy trình thi công dán decal quảng cáo xe bus
Đây chính là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình dán decal quảng cáo xe bus. Có 2 cách dán decal phổ biến hiện nay là dán decal nước và dán decal khô. Trong đó Thiên Việt ADV thường sử dụng cách thức dán decal khô để thực hiện dán quảng cáo xe bus cho khách hàng.
Dán decal nước tuy nhanh chóng nhưng sẽ dễ bong hơn. Chính vì thế mà dù thời gian có kéo dài hơn thì chúng tôi vẫn quyết định lựa chọn cách dán khô để đảm bảo cho miếng decal dính chặt vào thân xe, không gặp tình trạng bóng nước và có độ bền cao hơn với thời gian.
Muốn dán decal quảng cáo xe bus đẹp, bền thì đòi hỏi đội thợ thi công phải có kinh nghiệm, tay nghề lâu năm. Vì có diện tích khá lớn nên thời gian để dán quảng cáo khá lâu, thường kéo dài từ 30-40 phút/xe. Đặc biệt do lịch trình hoạt động ban ngày dày đặc nên quy trình dán decal quảng cáo xe bus phải diễn ra vào buổi đêm hoặc rạng sáng khi xe đã về bến đỗ nghỉ.

TIÊU CHÍ IN ẤN - THI CÔNG

Đối tác là hàng đầu

Luôn luôn thỏa mãn nhu cầu Khách Hàng.

Tốc độ là thế mạnh

Đảm bảo tiến độ, an toàn cho mọi người

Chất lượng hàng đầu

Tâm huyết kiến tạo một công trình chất lượng

Đối tác là hàng đầu

Không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất

CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO THIÊN VIỆT

Tư vấn báo giá, đặt hàng: 0765 26 27 28 – 0972 103 773

Email: thienviet77@gmail.com – hungthienviet@gmail.com

Thời gian làm việc: Sáng 08:00 – 12:00     Chiều 13:30 – 17:30